Images

Mẫu Nữ Trang


“Không chỉ là ý tưởng sáng tạo  –mà còn  là giải pháp cho bạn”.


Chào các bạn. Ngày nay việc ứng dụng công nghệ CAD/CAM trong sản xuất nữ trang đã không còn là điều gì xa lạ. Nhờ CAD/CAM mà nghề kim hoàn như có thêm phép lạ để có thể biến hoá hình dáng nữ trang theo ý nuốn – điều mà cách đây 20 năm chỉ là trong trí tưởng tượng của con người.

Tuy nhiên, hiện nay đối với những nhà sản xuất kim hoàn chưa đủ điều kiện trang bị công nghệ CAD/CAM cho mình (như chưa có hoạ sỹ thiết kế, chưa có hoạ viên đồ hoạ 3D, chưa có máy gia công CNC hoặc máy tạo mẫu 3D,…) thì sản phẩm mẫu nữ trang ứng dụng công nghệ CAD/CAM của chúng tôi (gọi tắt trong bài này là mẫu nữ trang) sẽ là giải pháp cho bạn.

Với đội ngũ nhân lực kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những mẫu nữ trang không chỉ đẹp về kiểu dáng với kết cấu đường nét hài hoà đúng như ý đồ sáng tác của nhà thiết kế mà còn là những mẫu đã ẩn chứa trong đó những giải pháp kỹ thuật để giúp cho qui trình sản xuất nối tiếp sau đó được suôn sẻ và hiệu quả (như đúc không bị rỗ, không bị teo ngót; lắp ráp dễ dàng, cẩn hột nhanh, không bể hột…..) và giữ nguyên nét đẹp tinh tế của một tác phẩm nghệ thuật như mong muốn của nhà thiết kế.

Ngoài ra, khi ứng dụng công nghệ CAD/CAM để tạo mẫu, nhà sản xuất còn được những lợi ích khác như: 
 • có được những hình ảnh sản phẩm như thật trước khi làm ra sản phẩm, giúp bạn có thể làm marketing trên internet hoặc làm catalogue chào hàng trước khi sản xuất. 
 • Có thêm cách lưu trữ mẫu dễ dàng là bằng file đồ hoạ 3D, sẽ rất thuận tiện không cần tồn kho mẫu thật (bằng kim loại hoặc khuôn), đơn giản hoá vấn đề quản lý mẫu mã.
 • Vì mẫu là files đồ hoạ 3D nên có thể dễ dàng chế biến, lắp ghép thành mẫu khác,  nên khả năng phát triển sáng tạo vô cùng lớn.

Hãy xem chi tiết thêm mẫu nữ trang tại website: www.maunutrang.vn  và đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có bất cứ thắc mắc gì liên quan công nghệ tạo mẫu và đúc nữ trang.

3 nhận xét:

 1. Giờ em mới biết thêm một ứng dụng khác của công nghệ CAD/CAM là thiết kế nữ trang (trước giờ em có làm bên ngành nhựa thì biết CAD/CAM dùng nhiều trong thiết kế và chế tạo khuôn ép cũng như trong gia công cơ khí thôi)

  Hoàng Trung Quân - www.HoangTrungQuan.info

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Quân,

   Hiện thế giới người ta còn ứng dụng cad/cam cho không chỉ tạo mẫu nhựa resin 3D mà còn mẫu bằng kim loại luôn (bỏ qua công đoạn nhựa).

   Xóa
 2. Bài viết “Không chỉ là ý tưởng sáng tạo –mà còn là giải pháp cho bạn” này rất hay.
  Cảm ơn anh đã chia sẻ.
  Chúc anh thành công.

  Trả lờiXóa