Images

CON SỐ 20 THÂN YÊU.
Tuần rồi mình đi chung vui với các bạn học chung lớp đại học ở Quán Vườn Cau bên hông cầu Sài gòn thật vui. Chúng tôi kỷ niệm 20 năm kể từ ngày chúng tôi tốt nghiệp kỹ sư cơ khí khóa 88 buổi tối Đại học Bách khoa Tp. HCM. Chỉ có 5 bạn (trên tổng số 14 bạn) gặp được nhau, nay mỗi người mỗi một công việc. Có bạn thì sau 20 năm ra làm cơ khí chế tạo máy ngay tại gia đình, bạn thì mở công ty chế tạo và bảo trì thang máy, bạn thì mở công ty tư vấn tài chánh (học thêm MBA về tài chánh), có một bạn thì vì sức khỏe nên chỉ buôn bán nhỏ tại nhà, mình thì tiếp tục theo nghề kim hoàn…

Ngồi ôn lại những kỷ niệm sinh viên vất vả mới thấy 20 năm trôi qua thật nhanh. Tuy nhiên ai nấy cũng đều vui vì đã có thành công nho nhỏ cho cuộc đời mỗi người.

Với mình lúc này, con số 20 ngoài việc là lần kỷ niệm tốt nghiệp đại học với bạn bè Nó còn mang lại cho mình rất nhiều cảm xúc vì:
·        Mình dã trải qua 20 năm trưởng thành trong nghề kim hoàn tại một công ty thành công của Việt nam.
·        Sau 20 năm đi làm công mình quyết định ra làm cho riêng mình.
·        Con số 20 cũng là con số tuổi mình mong ước cho bản thân để thật sung sức (ít nhất về tinh thần lạc quan, về năng lực làm việc không mệt mỏi,….) để xây dựng một công ty riêng non trẻ của mình.
·        Con số 20 cũng là con số mong ước khi ta ứng dụng quy luật 80/20 trong cuộc đời. Mình mơ ước trở thành 20% số người thành công khi mở doanh ngiệp. …..v.v…và . v.v….

Chỉ đơn giản thế thôi khi nghĩ về con số 20 liên tục gần đây đến với mình đã làm cho mình tin tưởng về tương lai và hứa với lòng sẽ ra sức làm tốt những việc hiện tại đã vạch ra.


Các bạn học chung lớp kỹ sư cơ khí


Chúc các bạn cũng có những con số 20 như mình nhé.

Chào thân ái.

0 nhận xét: