Images

PNJ NƯỚC MẮT VÀ NỤ CƯỜI


Có lẽ ở PNJ, tôi nằm trong Top 10 những người di chuyển nhiều đơn vị và làm nhiều loại công việc nhất. Có người cho rằng, tôi vốn cứng đầu cứng cổ lại thẳng tính nên bị “đì”. Người thì cho rằng tui “xui” nên toàn “bị nhận” những công việc mở đường, nơi mà Thần Khó khăn thường trú, còn Thần Vinh quang chưa đặt chân đến bao giờ. Sếp tôi vốn thông minh hơn người nên rủ rỉ động viên tôi  “Lính chiến mới toàn đi mặt trận tuyến đầu chứ em!”.

Tôi vui vẻ tin lời sếp, không phải vì tôi thích “dỗ ngọt” mình bằng những lời dễ nghe, mà đơn giản chỉ vì tôi nghĩ sự lạc quan sẽ cho tôi sức mạnh, cho tôi tự tin. Sự hoài nghi, than phiền hay oán trách chỉ làm tôi chìm trong đau khổ, triệt tiêu sự phấn đấu và hủy diệt niềm vui trong công việc của tôi. Nghĩ thế, tôi nhận bất cứ nhiệm vụ gì cấp trên giao, nhận về sự thua thiệt, nhận luôn nhiều nỗi buồn.  Tôi luôn tự nhủ: cứ tự tin đi tới trước, hạnh phúc sẽ theo sau. Bạn có nghĩ như tôi không?

Tôi đã gắn bó hơn 14 năm cuộc đời của mình với PNJ. Chính tôi cũng không ngờ mình lại dừng chân ở đây lâu như thế. 14 năm tôi trải nghiệm qua các công việc bán hàng, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, kỹ thuật, quản trị chất lượng, hành chánh nhân sự, sản xuất, tài chính & kinh doanh. Biết bao kỷ niệm buồn vui, ngọt ngào cay đắng. Tất cả đều được tôi ghi chép cẩn thận và đặt thật trang trọng nơi miền ký ức của mình.

Cảm ơn PNJ vì đã cho tôi cơ hội được trở thành đồng nghiệp của chồng tôi, để dòng máu PNJ thấm dần trong huyết quản, giúp tôi có thể cảm nhận, sẻ chia đến tận cùng với chồng mình những thăng trầm trên bước đường đời. Đến hôm nay dù chỉ còn mình tôi ở lại PNJ, nhưng trái tim chồng tôi vẫn còn nguyên phần tươi đỏ - dành riêng cho PNJ - nơi anh ấy đã để lại những năm tháng tươi đẹp nhất của đời mình.

Tôi yêu PNJ qua từng kỷ niệm, yêu những niềm vui và cả những giọt nước mắt. Yêu cái cảm giác khó tả đêm “hội thề” tại Hồ Cóc. Trong ánh lửa bập bùng, tiếng sếp Dung thân thương mà rất đỗi hào hùng với bài “PNJ đại cáo”.
“…Tự hào ba chữ PNJ
Cùng nhau xây dựng công ty trường tồn”
Tôi cảm nhận rõ nhịp tim mình đập mạnh và khóe mắt rưng rưng. Vui vì mình vẫn vững vàng trong đội ngũ PNJ, vẫn còn cơ hội góp hết sức mình để xây dựng thương hiệu PNJ vững bền trăm tuổi. Đêm ấy tôi hiểu mình mong muốn được gắn bó dài lâu với PNJ đến nhường nào.

Cám ơn Xí Nghiệp Bạc, nơi tôi có những tháng ngày nhiều phiền muộn âu lo mà cũng đầy ắp niềm vui. Chẳng thể nhớ nổi đã bao lần tôi khóc vì uất ức, vì cảm giác mình sắp vỡ òa trước những nghịch lý bất công ngoài khả năng giải quyết. Và cũng vẫn xưởng Bạc, nơi đã cho tôi  cơ hội nhận về những tình cảm chân thành từ đồng nghiệp, nhận những cái siết tay nồng ấm, những tin nhắn thăm hỏi động viên, những lời chúc sức khỏe từ những người công nhân bình dị, hồn nhiên… Tình yêu dành cho xưởng Bạc gắn kết chúng tôi lại với nhau, đồng cam cộng khổ, thương yêu, đoàn kết.

Cám ơn những người em trưởng thành từ xưởng Bạc, vẫn tiếp tục khẳng định khả năng, vị trí của mình ở PNJ. Thành công của các bạn cho tôi niềm tự hào được là một trong những người đầu tiên khám phá, góp phần huấn luyện nhân tài cho đội ngũ PNJ. Nhiều năm rời xa, Xưởng Bạc giờ chỉ còn là kỷ niệm. Vậy mà những cung bậc cảm xúc đó vẫn rung lên trong tim tôi một tình yêu đặc biệt mỗi khi nghe ai đó nhắc đến sản phẩm PNJ Silver.

Cảm ơn “nhà CAO”, nơi hơn 4 năm qua tôi được cùng các bạn vắt kiệt những giọt mồ hôi của mình, vật vã tìm đường cho CAO phát triển. Tôi yêu những người con của CAO chịu thương chịu khó, nhẫn nhịn tu thân chờ hai tiếng “Thiên thời”. Những đứa con không chê cha mẹ khó, biết quyền lợi khiêm nhường vẫn tha thiết chọn: “nhà CAO”.

Thương quá CAO ơi – cái tên giản dị, đơn sơ mà thân thương quá đỗi. Dẫu tương lai còn quá nhiều thử thách, chúng tôi luôn động viên nhau bền chí, vững niềm tin về một ngày mai thương hiệu CAO sớm cất cánh, bay xa.


BAN QUẢN LÝ ĐIỀU HÀNH PNJ
TRẦN THỊ XUÂN LAN VÀ NGUYỄN CHÍ CƯỜNG Ở PNJ

Trần Thị Xuân Lan

2 nhận xét:

 1. Ban dang quan tam den Bình Shisha dep vaf chat luong tai ha noi ban dang tu hoi bình shisha giá rẻ o dau tot nhat.
  trên đây là các địa chỉ học kế toán thuế thực hành
  vậy thì ta nên học thực hành kế toán thuế tốt nhất
  đó chính là công ty đào tạo kế toán trưởng tại
  voucher nghỉ dưỡng

  ShiShahome chuyen va cung cap bình shisha giá rẻ dam bao chat luong vaf la dia chi mua shisha uy tin nhat hien nay.
  a công ty dich vu ke toan tron goi đạt danh hiệu
  ây chính là công ty làm báo cáo thuế ở hà nội
  voucher nghỉ dưỡng nha trang
  sự có mặt của công ty cấp học kế toán thực tế tổng hợp

  Trả lờiXóa
 2. Shishahome huong dan ban cach pha che shisha lam sao hut ngon nhat chung toi bán shisha suat 10 nam qua.
  công ty làm dịch vụ kế toán trọn gói luôn là sự lựa chọn
  voucher nghỉ dưỡng vinpearl
  n làm gấp dịch vụ kế toán quận 7
  sự có mặt của công ty cấp học kế toán doanh nghiệp tổng hợp


  Cung cap linh kien shisha so 1 hien nay.Dac biet la Thuốc Shisha dam bao chat luong.
  voucher nghỉ dưỡng phú quốc
  có trung tâm nào học kế toán giá rẻ nhất
  cả nhóm đang tìm địa chỉ học kế toán tại hà nội
  hãy học kế toán như học kế toán bắc ninh hà nội

  Trả lờiXóa